Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ nhất của thai kỳ: Những dấu hiệu đầu tiên

Written by beyeu

Chu kỳ mang thai của người phụ nữ thường kéo dài 40 tuần, vào tuần thứ nhất của thai kỳ chính là ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi mang thai. Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra trong thời gian này, đây là tuần quyết định việc bạn có khả năng mang bầu hay không. Vì vậy, nếu bạn đã có kế hoạch có con thì bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt để việc có con đúng theo dự tính của mình nhé. Đặc biệt trong tuần đầu tiên này thì sẽ chẳng có dấu hiệu nào cho thấy việc bạn đã mang thai nên bạn cần chú ý khoảng thời gian này hơn.

Bên cạnh đó, đối với những phụ nữ chưa có kế hoạch mang thai họ thường không chú ý đến tuần bắt đầu của kỳ thai nghén, thậm chí khi tuần thứ 2 của thai kỳ qua đi họ vẫn chưa cảm thấy có một dấu hiệu gì về cơ thể mình. Mãi đến lúc nhận ra chu kỳ hàng tháng đến trễ thì họ mới phát hiện ra dấu hiệu của bản thân mình.

Bởi vì không có một dấu hiệu nào rõ ràng để nhận ra tuần thứ nhất của thai kỳ, nhưng vẫn có một vài dấu hiệu nhỏ đó là sự mệt mỏi, mất đi cảm giác thích với mọi thứ xung quanh, tâm trạng như lơ lửng trên 9 tầng mây và ghé thăm “anh wc” liên tục sẽ giúp bạn một phần nhỏ nào cho thấy về sự thay đổi bên trong cơ thể của mình.

Quá trình chuẩn bị cho việc mang thai tuần thứ nhất của thai kỳ

  • Xác định đúng khoảng thời gian trứng rụng
  • Cơ thể khỏe mạnh để chất lượng trứng và tinh trùng tốt nhất
  • Thời gian giao hợp trong khoản 72 giờ trước và 24 giờ sau khi trứng rụng
  • Tinh thần của cả 2 vợ chồng phải thật sự thoải mái.

Lời khuyên cho tuần đầu thai kỳ

Nếu đã lên kế hoạch mang đến cho gia đình “thiên thần bé nhỏ” thì cả hai vợ chồng cần chú trọng sức khỏe của mình. Đặc biệt là người phụ nữ cần chú ý ngay tuần thứ nhất của thai kỳ, bạn hãy nói không với tất cả các loại thức uống có cồn, thuốc lá và không uống bất cứ các loại thuốc nào cả, làm như thế bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh ở điều kiện tốt nhất để chào đón thành viên mới trong gia đình nhỏ của mình.

Và để sự chuẩn bị hoàn hảo hơn cho con của bạn thì lời khuyên rằng bạn nên uống vitamin acid-folic trước khi mang bầu khoảng 3 tháng để giảm tối đa nguy cơ dị tật bẩm sinh đến cho trẻ. Sau tuần đầu hoàn hảo như vậy bạn sẽ bước tiếp đến tuần thứ 2 của thai kỳ với nhiều sự thay đổi trong cơ thể chỉ có riêng bạn mới có thể cảm nhận được điều đó.

Leave a Comment