Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 9 của thai kỳ: Tâm trạng mẹ bầu thay đổi

Written by beyeu

Trong tuần thứ 9 của thai kỳ, bạn và em bé của bạn đang trải qua nhiều thay đổi rất nhanh chóng. Đến giai đoạn này các mẹ bầu đã thay đổi được tất cả các thói quen xấu của mình là một điều thật tốt, bên cạnh đó việc sử dụng thuốc thông thường phải cần đến sự cho phép của bác sĩ. Thói quen tập thể dục cũng như ăn uống và lịch sử tình trạng sức khỏe cũng cần báo rõ cho bác sĩ của mình.

Những dấu hiệu thay đổi của thai phụ trong tuần thứ 9 của thai kỳ:

  • Tử cung của bạn vẫn đang phát triển, cảm giác lúc này bạn có thể cảm thấy có một chút cồng kềnh do thay đổi hormone trong hệ thống bên trong cơ thể bạn.
  • Bạn dễ dàng nhận thấy mình đang tăng cân, nhưng khả năng giữ nước của cơ thể nhiều hơn thai nhi.
  • Nhiều thai phụ sẽ thay đổi tâm trạng cũng như triệu chứng mang thai nghén một cách nghiêm trọng do nội tiết tố thay đổi bên trong cơ thể. Bên cạnh đó có một triệu chứng sẽ kéo dài trong suốt thai kỳ như đau nhức, sưng, và mệt mỏi.

Phát triển của thai nhi trong tuần 9 thai kỳ:

Lúc này bé ra khỏi thời kỳ phôi thai và vào thời kỳ bào thai, ở tuần thứ 9 của thai kỳ bé chỉ dài khoảng một inch (=2.54cm), nặng khoảng ba gam. Về cơ bản thì vẫn giống như trong tuần thứ tám của thai kỳ. Các tính năng vật lý của bé hầu như đã phát triển, chẳng hạn như đầu, chân và cánh tay. Mí mắt sẽ được bé nhắm lại và sẽ được mở một lần nữa vào tuần thứ 27 của thai kỳ. Mặc dù các cơ quan sinh dục được phát triển, bác sĩ vẫn chưa thể nào xác định rõ được giới tính của thai nhi trong giai đoạn này. Trái tim của em bé của bạn đã chia thành bốn ngăn riêng biệt, và sẽ được bơm nhanh chóng và điều này là hết sức bình thường.

Lời khuyên dành cho thai phụ trong giai đoạn này:

Hãy tránh xa mọi điều mang đến cho bạn sự căng thẳng cũng như nỗi lo lắng. Tham gia các câu lạc bộ dành riêng cho các bà mẹ mang thai – nơi đồng cảm dành cho các mẹ gặp phải những nỗi lòng khó nói. Nhưng sẽ tốt hơn hết khi bạn chia sẽ với một nửa của mình.

Tuần thứ 9 của thai kỳ diễn ra có phần nghiên về mặt cảm xúc hơn hết, hãy giải tỏa mọi nổi lòng để có trạng thái tốt nhất cho cả bạn và thai nhi. Bạn có để ý gì không nào, thời gian này vào tuần tới bạn sẽ là tuần thai kỳ thứ 10 rồi đấy!

Leave a Comment