Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 8 của thai kỳ: Những điều mẹ cần lưu ý

Written by beyeu

Nhiều thứ vẫn đang tiếp tục diễn ra trong tuần thứ 8 của thai kỳ. Nhiều thai phụ sẽ lựa chọn giai đoạn này để tìm gặp đến bác sĩ của mình, nhưng cũng có những người đã sớm lên lịch hẹn với bác sĩ trong những tháng đầu tiên. Vậy điều gì sẽ mang đến cho bạn trong tuần này? Những đổi thay đã diễn ra bên trong cơ thể bạn trong giai đoạn trước sẽ được thay thế bằng những điều thay đổi bên ngoài cơ thể bạn trong tuần này. Cảm xúc có xoay vòng như những tuần trong tháng đầu tiên hay không?

Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần thứ 8 của thai kỳ

Khi em bé phát triển thì tử cung của bạn cũng bắt đầu tăng lên, kích thước lúc này đã bằng một quả bưởi bên cạnh đó thai phụ có thể gặp chuột rút hoặc đau bụng do sự tăng trưởng của tử cung. Ngực của mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều, hiện tượng giãn tĩnh mạch xung quanh vú có thể xuất hiện do sự gia tăng cung cấp máu. Do những thay đổi hormone trong cơ thể của bạn, vùng da xung quanh núm vú bắt đầu tối và xẩm màu hơn và núm vú phát triển lớn hơn. Chất màu vàng dày được gọi là sữa non bắt đầu chảy ra từ núm vú.

Phát triển của thai nhi trong tháng thứ 2 của thai kỳ

Vào tuần thứ 8 của thai kỳ xương bắt đầu phát triển nhanh chóng hơn, khớp tay chân bắt đầu hình thành linh hoạt hơn. Tay và chân có màng mọc dài hơn và trở nên riêng biệt, nếu có thể bạn có thể đếm đủ cả hai mươi ngón tay, chân của trẻ. Điều quan tâm của bố mẹ lúc này đa phần là con mình là trai hay gái nhưng giai đoạn này thì rất khó để thấy tuyến sinh dục hình thành là tinh hoàn hay buồng trứng. Các đặc điểm khuôn mặt cũng là điều được quan tâm nhất. Đường viền hàm dưới và miệng dễ dàng được nhìn thấy.

Kinh nghiệm cần có khi mang thai tuần thứ 8

  • Chuẩn bị những sản phẩm hỗ trợ cho kỳ thai sản như quần áo cho mẹ và bé, áo ngực chuyên dành cho thai phụ (nên mua 1 hoặc 2 kích thước cỡ lớn hơn bình thường, tùy thuộc vào sự phát triển của bộ ngực của bạn)
  • Dành thời gian đọc sách hoặc những khóa học dành cho bà mẹ để cảm thấy thoải mái hơn. Bạn sẽ biết được những điều mẹ bầu nên làm và không nên làm là gì để tốt cho cả 2 mẹ con.
  • Trải lòng với người thân của mình để cảm thấy thoải mái trong sự quan tâm của mọi người. Đừng quên bổ sung đầy đủ vitamin mỗi ngày cho cơ thể.

Trải qua tuần thứ 8 của thai kỳ mẹ bầu đã dần cảm giác về thiên thần trong bụng mình, mỗi giai đoạn phát triển của con điều là điều quý giá và vô cùng thiêng liêng. Tuần thứ 9 của thai kỳ tiếp theo sẽ như thế nào đây?

Leave a Comment