Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 7 của thai kỳ: Sự phát triển của thai nhi

Written by beyeu

Tuần thứ 7 của thai kỳ đến thật nhanh chóng, đã có rất nhiều thay đổi diễn ra với cả bạn và con của bạn trong khoảng thời gian vừa qua. Đây là giai đoạn giữa ba tháng đầu tiên của trẻ, những đường nét mặt mũi, hình dáng bắt đầu phát triển. Những bài kiểm tra quan trọng định kỳ sẽ vô cùng cần thiết trong lúc này.

Các dấu hiệu thay đổi của thai phụ trong tuần thứ 7 mang bầu:

  • Đến giai đoạn này sẽ có một số người cảm thấy cồng kềnh, một số người không cảm thấy điều đó.
  • Một số mẹ bầu bắt đầu thấy được dấu hiệu sưng nhỏ ở phần bụng dưới; nhưng hầu hết đều quá khó để nhận ra vì bé quá nhỏ, khả năng là do đầy hơi là nhiều hơn.
  • Các triệu chứng mang thai xuất hiện ngày càng nhiều: đau đầu, đau nhứt cơ thể, mệt mỏi, ốm nghén, ngực căng đau và cảm giác thèm ăn với tần suất ngày một nhiều hơn. Đừng thấy đó là điều quá khủng khiếp, vì điều này chứng minh rằng em bé của bạn đang rất khỏe mạnh trong chính cơ thể của mẹ mình.

Phát triển của bé trong giai đoạn giữa của 3 tháng đầu thai kỳ:

Tuần thứ 7 của thai kỳ thì kích thước của bé lúc này chỉ bằng một quả việt quất hoặc có thể tầm 13mm chiều dài. Các đặc điểm khuôn mặt đang thực sự bắt đầu đi vào trọng tâm: miệng và lưỡi đang hình thành, đôi mắt bắt đầu hoàn thiện. Đặc biệt, đây là tuần chúng ta sẽ xác định được nhóm máu của bé là giống bố hay mẹ. Các cơ bắp, xương, các cơ quan tiếp tục phát triển, ruột non và ruột thừa được hình thành đầy đủ. Gan đã bắt đầu sản xuất các tế bào máu đỏ. Ngón chân và ngón tay bé nhỏ của em bé của bạn có thể được nhìn thấy khi bạn đi siêu âm định kỳ. một siêu âm. Mặt dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng giai đoạn này lưỡi đã bắt đầu phát triển trong miệng của bé.

Lời khuyên dành cho mẹ vào tuần thứ 7 của thai kỳ:

Chế độ ăn uống cũng như bổ sung vitamin cần thiết cho mẹ và bé theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt quan trọng là bổ sung lượng axit folic thật đầy đủ. Cảm xúc của thai phụ thay đổi cũng là yếu tố quan trọng, nên bạn cần chia sẽ nỗi lòng của mình nhiều hơn với những người thân để luôn có một tâm trạng thật tốt. Nếu mẹ bầu là tín đồ của quần jeans thì nên thay đổi sang loại quần áo dành cho kỳ thai sản là tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Mọi bỡ ngỡ ban đầu đến những dấu hiệu khá rõ rệt trong tuần thứ 7 của thai kỳ bạn đều đã bước qua, nên tin rằng đây đã là tháng thứ 2 bạn mang thai rồi đấy! Tuần tới sẽ là tuần thứ 8 của thai kỳ còn với rất nhiều thay đổi nữa mà bạn cần biết.

Leave a Comment