Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 5 của thai kỳ: Bắt đầu giai đoạn quan trọng

Written by beyeu

Như vậy là một tháng đã trôi qua, đến tuần thứ 5 của thai kỳ là bắt đầu một giai đoạn mới. Bạn đã đi qua những trải nghiệm ban đầu của việc mang thai với những triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau ngực,…. Đây là một phần quan trọng trong thời kỳ mang thai, kết quả siêu âm sẽ bắt đầu cho thấy kết luận rằng có một em bé đang nằm trong cơ thể của người mẹ.

Những thay đổi cơ thể trong tuần thứ 5 của mẹ bầu

  • Các triệu chứng đã xảy ra cùng với các xét nghiệm thai kỳ cho thấy mức độ HCG trong cơ thể của bạn là đủ cao để chắc chắn rằng bạn đã có thai. Nhưng với sự gia tăng các hormone cao hơn mức bình thường sẽ dẫn đến những cảm xúc đang hoành hành ngoài tầm kiểm soát của bản thân mẹ bầu.
  • Bạn chỉ cảm thấy mình hơi cồng kềnh nhưng hãy yên tâm vì bụng của bạn sẽ không bắt đầu tăng lên đến khoảng 14 tuần. Nhưng áp lực phần bụng sẽ tăng lên và làm cho bạn cảm thấy như bạn cần phải sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên hơn. Hầu hết mọi người sẽ không thể biết bằng cách nhìn vào bạn mà bạn đang mang thai, nhưng bạn sẽ biết.

Giai đoạn thai nhi phát triển trong tuần thứ 5 của thai kỳ

Ở thời điểm tuần thứ 5 của thai kỳ, em bé của bạn đang phát triển nhanh chóng. Nó trông giống như một con nòng nọc có đuôi và có kích thước của một hạt cam (chiều dài 1-5mm). Trong giai đoạn này, cơ quan quan trọng của bé đang phát triển: trung tâm điều hành hệ thống thần kinh trung ương; xương và cơ bắp được hình thành một cách nhanh chóng; trái tim của bé bắt đầu phân chia thành bốn ngăn và bắt đầu bơm máu. Các ống thần kinh sau này phát triển thành não và tủy sống cũng bắt đầu hình thành. Nhau thai và dây rốn phát triển, chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ thông qua con đường này. Các bộ phận như tai, mũi, miệng, ngón tay, ngón chân cũng bắt đầu xuất hiện.

tuan-thu-nam-thai-ky

Lời khuyên cho mẹ bầu mang thai tuần thứ 5

  • Nếu một nửa của bạn vẫn chưa biết tin này thì đây là thời gian tuyệt vời để thông báo tin mừng của cả hai bạn.
  • Tuần thứ năm là giai đoạn phát triển quan trọng của bé và nếu thói quen của bạn (uống, hút thuốc, thuốc, dược phẩm, vv) vẫn chưa thay đổi ở tuần thứ 4 của thai kỳ thì đây là điều bạn nên làm ngay lập tức.

Hãy luôn nhớ rằng tuần thứ 5 của thai kỳ là một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của bạn và sinh linh bé bỏng của mình. Dành thời gian để chăm sóc bản thân và sửa đổi nhanh chóng các thói quen không tốt ngay lập tức. Đừng là mạo hiểm với sức khỏe của thai nhi. Nghĩa vụ thiêng liêng của bạn chỉ mới bắt đầu, còn những điều mong đợi trong tuần thứ 6 của thai kỳ là gì?

Leave a Comment