Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 4 của thai kỳ: Thay đổi nhỏ ở cơ thể bà bầu

Written by beyeu

Khoảng thời gian vừa rồi vẫn chưa mang đến cho bạn sự chắc chắn về việc mang thai của mình thì tuần thứ 4 của thai kỳ là thời gian tuyệt vời để xác nhận lại điều này. Dấu hiệu rõ nhất của việc này là chu kỳ kinh nguyệt của bạn đã biến mất, nội tiết tố thay đổi, buồn nôn và ói mửa xảy đến liên tục. Sử dụng que thử thai hoặc tìm đến bác sĩ là hai cách tuyệt vời để tìm hiểu sự thật này. Nếu chắc chắn 100% là mình đã mang thai thì những thay đổi trong lối sống rất quan trọng trong tuần cuối cùng của tháng đầu tiên giai đoạn mang thai của mình.

Những thay đổi trên cơ thể bà bầu trong tuần thứ 4 của kỳ thai nghén

  • Trong tuần thứ 4 của thai kỳ, cơ thể bạn đang sản xuất các hormon thai kỳ HGC gây ra sự lo lắng, nôn, buồn nôn, choáng váng, ngất xỉu, chóng mặt, mệt mỏi, và thay đổi tâm trạng liên tục.
  • Ngực của bạn sẽ ngày càng đau, căng cứng và đôi khi bạn sẽ nhận thấy một cảm giác ngứa râm ran.
  • Đối với một số phụ nữ nhận thấy rằng khứu giác của bà bầu trở nên khá sắc nét, điều này có thể là tốt hoặc xấu tùy thuộc vào mùi. Mùi hôi có khuynh hướng gây buồn nôn hoặc nôn ngay lập tức.
  • Mang thai trong lần đầu tiên đôi khi có thể cảm thấy như là một thử thách mà sẽ không bao giờ kết thúc. Nhưng đừng quá quan tâm đến điều đó vì triệu chứng của bạn sẽ giảm đi sớm trong những giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

Giai đoạn phát triển của trẻ trong bụng mẹ

Em bé của bạn đang phát triển rất nhanh chóng trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Bây giờ thai nhi được gọi là phôi bao gồm hai lớp, được gọi là epiblast và hypoblast. Bên cạnh đó, màng ối và nhân phôi đang phát triển nhanh, túi màng ối lấp đầy với nước ối, giúp bảo vệ thai nhi. Mạng lưới mạch máu của bé đang phát triển giúp vận chuyển máu, oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ sang con bằng dây rốn. Em bé của bạn chỉ dài 0,4 mm – bằng kích thước của một hạt táo. Trái tim đang đập, máu đang bắt đầu bơm đi đến từng tế bào và các cơ quan đang hình thành và phát triển.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu trong tuần thứ 4 của thai kỳ

  • Thay đổi thói quen tiêu cực của bạn ngay lập tức vì đây là giai đoạn quan trọng nhất để phát triển nội bộ của bé.
  • Trải lòng với một nửa của bạn để cảm nhận được sự quan tâm yêu thương. Điều này càng giúp người ấy hiểu rõ được những gì bạn đang trải qua, có thể cùng nhau chia sẻ mọi điều, tâm trạng bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Chia sẻ mọi điều với người thân là cách giúp bạn dễ dàng trải qua những thay đổi tâm trạng vì ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố và thể chất cơ thể của bạn sẽ được giải tỏa.
  • Thực hiện một cuộc hẹn với một bác sĩ sản khoa để có được những tư vấn tốt cho em bé và cho cả mẹ bầu.
  • Nghỉ ngơi và thư giãn.

Tuần thứ 4 của thai kỳ đã bắt đầu giai đoạn đầu đời rất quan trọng trong sự phát triển của bé. Thai nhi có nguy cơ cao đối với những bất thường trong giai đoạn này như: não bộ của trẻ, trái tim, đầu, cột sống, xương, cơ, các mô, và răng đều đang trong quá trình phát triển. Nên việc thay đổi mọi thứ tiêu cực là vô cùng quan trọng để tăng cơ hội khỏe mạnh của em bé lên mức tối đa.

Bạn muốn biết những gì xảy ra trong tuần thứ 5 của thai kỳ?

Leave a Comment