Mang thai Mang thai 3 tháng giữa

Tuần thứ 21 của thai kỳ: Bà bầu cần chú ý đến những vết rạn da

Written by beyeu

So với tuần mang thai trước bé đã có nhiều thay đổi hơn. Những đường nét trên khuôn mặt ngày càng rõ hơn trong tuần thứ 21 của thai kỳ này. Cân nặng cũng như kích thước vòng bụng của bà bầu đã tăng lên đáng kể. Nếu chú ý bạn sẽ thấy các vết rạn đã xuất hiện rồi đấy.

Sự thay đổi của mẹ bầu khi thai 21 tuần tuổi

Đa số bà bầu vẫn cảm thấy rất thoải mái khi bé được 21 tuần. Dấu hiệu gây nghén đầy khó chịu đã mất hoàn toàn. Lúc này bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, vì sự phát triển từng ngày của đứa con trong bụng mình.

Nhu cầu sinh lý của bà bầu có thể rất cao trong tuần thai này. Quan hệ trong khi mang thai sẽ không có hại nếu cả hai bạn biết đúng cách và phải thật nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, một số bà bầu sẽ không có hứng thú gì với việc này. Các ông chồng nên biết nắm bắt tâm lý của vợ mình nhé.

Đến với tuần thứ 21 của thai kỳ, bụng bà bầu đã lộ hơn trước. Tuy nhiên không phải ai cũng mang kích thước bụng giống nhau. Đừng hoang mang khi thấy bụng mình quá nhỏ hoặc quá to. Quan trọng là sự phát triển của thai nhi vẫn đúng theo lộ trình cả hai mẹ con đang đi qua bằng những đợt kiểm tra định kỳ.

Mẹ bầu sẽ dần nhận thấy vết rạn đầu tiên trên phần bụng của mình. Bởi vì da cần giãn ra để thay đổi diện tích “ngôi nhà” của bé cưng. Tùy theo sắc tố da của mẹ bầu các vết rạn sẽ có màu nâu sẫm hoặc hồng.

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 21 của thai kỳ

Cân nặng của thai nhi trong tuần 21 thai kỳ khoảng 450g và dài khoảng 28cm. Môi, mắt, lông mày dần dần rõ nét hơn; đã ra dáng của một đứa trẻ hoàn chỉnh. Nếu nhìn rõ qua ảnh siêu âm mẹ sẽ phát hiện lớp lông tơ trên da của con.

Tuyến tụy phát triển bắt đầu cho hoạt động điều chỉnh nội tiết tố bên trong cơ thể của bé. Đặc biệt, lúc này là thời điểm mắt bé chuẩn bị cho việc hình thành các sắc tố quan trọng. Bà bầu cần bổ sung omega-3 cho cơ thể, giúp sự phát triển của mắt thai nhi hoàn hảo hơn. Con sinh ra sẽ tránh được các tật về mắt.

Lời khuyên dành cho bà bầu

  • Những vết rạn da thường gây ngứa nhưng nhất quyết đừng dùng móng tay để gãi chúng. Hành động này chỉ làm bạn thỏa mãn cơn ngứa lúc đó và sẽ để lại hậu quả không ngờ. Làn da sau sinh sẽ bị tối màu, vết rạn sẽ hiện rõ hơn. Tránh dùng nước quá nóng để giảm cơn ngứa bụng nữa nhé. Sử dụng các loại tinh dầu massage sẽ làm cho da bạn dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Trong giai đoạn này bà bầu sẽ thường xuyên bị chuột rút. Vì vậy các bài tập kéo giãn cơ không bao giờ là dư thừa. Thực hiện chúng mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một cơ thể thật sự dẻo dai khi mang thai.
  • Dành thời gian thư giản bằng việc đọc sách, học cách nấu ăn chuẩn bị cho bé con sau này. Những hành động tuy nhỏ nhưng chắc chắn đó là niềm vui to lớn của các mẹ đấy ạ.
  • Chế độ ăn uống vẫn phải đầy đủ và chất lượng. Các mẹ đừng nghĩ con lớn thì sao cũng ổn nhé.

Vậy là tuần thứ 21 của thai kỳ cũng đã trôi qua. Các bạn sẽ cần có thời gian chăm sóc làn da với các vết rạn nhiều hơn. Đừng quên cả omega-3 cho sự phát triển của con. Cơ thể khỏe mạnh như vậy beyeu.com chắc chắn rằng sang tuần 22 của thai kỳ bạn sẽ vô cùng thoải mái.

Leave a Comment