Mang thai Mang thai 3 tháng giữa

Tuần thứ 19 của thai kỳ: Hệ tiêu hóa của thai nhi phát triển rõ rệt

Written by beyeu

Bạn có biết tuần thứ 19 của thai kỳ kích thước của con đã đạt được bằng một trái xoài nhỏ rồi không? Trọng lượng của bé tăng khá nhiều mang đến nhiều thay đổi cho mẹ bầu. Sẽ có những động tác tự nhiên của thiên chức làm mẹ xuất hiện trong lúc này.

Thay đổi của mẹ khi thai nhi 19 tuần tuổi

Mức oestrogen trong cơ thể thay đổi khiến da bà bầu xanh xao hơn trong ba tháng giữa thai kỳnày. Các đốm đỏ thường xuất hiện ở tay hoặc chân cũng do nguyên nhân này. Mẹ bầu đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ ổn định sau khi em bé được sinh ra đời.

Kích thước bầu ngực có thể tăng gấp 2 – 3 lần bình thường. Đến tuần này phần núm vú to hơn và càng về sau màu càng thẫm đi. Chuẩn bị cho quá trình sản xuất sữa nuôi bé cưng sau này.

Cân nặng tăng lên là điều mà mẹ nào cũng nhận thấy. Thai nhi đã xuất hiện thêm cơ và mỡ, vì vậy cân nặng cũng đã tăng lên đáng kể.

Em bé càng lớn bạn càng không tìm thấy rốn của mình đâu nhé. Đừng loay hoay kiếm tìm vì lúc này rốn đã phẳng bằng da bụng rồi. Đặc biệt con càng lớn rốn sẽ nhô ra ngoài rõ hơn. Và sau khi sinh rốn chính là bộ phận có sự thay đổi rõ rệt.

Hành động tự nhiên xuất hiện mà beyeu.com đã đề cập đó là mẹ bầu luôn đưa tay đỡ lấy phần bụng của mình. Cảm giác này chính là sự bảo vệ đứa trẻ. Dù con có đang trong bụng hay chào đời thì đôi tay mẹ vẫn luôn ôm trọn. Đây là một phản ứng tự nhiên của tất cả các bà mẹ trên đời này. Đừng quá ngạc nhiên khi bỗng dưng mình hay để tay xoa bụng nhé!

Thay đổi của thai nhi trong tuần thứ 19 của thai kỳ

Hệ tiêu hóa khi thai được 19 tuần tuổi phát triển khá rõ. Bé liên tục uống nước ối trong bụng mẹ được tiêu hóa thành nước tiểu và phân su. Mẹ sẽ thấy chúng thải ra ngoài sau khi sinh bé 1 – 2 ngày. Đây là mốc đánh dấu con đã lớn hơn một tí nữa rồi đấy.

Những cử động được não bộ tự điều khiển bằng nhận thức nay đã tự nhiên hơn. Bé đã biết phản ứng lại với những gì mẹ làm thông qua những cơn “thai máy” bất chợt. Tư thế ngồi hay nằm của bà bầu gây khó chịu, ngay lập tức thai nhi sẽ truyền tải thông điệp để mẹ biết. Vì vậy các mẹ cần chú ý điều này, để tạo cho con khoảng không thoải mái hoạt động trong bụng.

Lời khuyên dành cho bà bầu mang thai tuần thứ 19

Với những mẹ mang thai lần đầu sẽ không lo ngại về vấn đề san sẻ tình cảm giữa các con lúc này. Bà bầu lần 2 sẽ cảm thấy khá căng thẳng, hoang mang liệu tình yêu thương có chia đều cho các con không. Nhưng đừng quá suy nghĩ, mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một nhiệm vụ riêng của chúng. Chắc chắn là giọt máu thì bạn sẽ yêu chúng hơn bất cứ gì trên đời này. Cứ thoải mái tinh thần đi nào.

Chế độ dinh dưỡng trong thai 19 tuần tuổi không có gì thay đổi nhiều. Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý nhất.

Dành thời gian nghĩ ngơi cho bản thân nhiều hơn. Đến lớp tiền sản đều đặn cũng là hình thức thư giản tinh thần tốt nhất. Bên cạnh đó đừng quên những lời chia sẻ mọi khó khăn mình đang chịu đựng với chồng nhé.

Bạn cảm thấy như thế nào trong tuần thứ 19 của thai kỳ nào? Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là hoàn tất 1/2 chặng đường này rồi. Thai 20 tuần tuổi bạn sẽ như thế nào? “Thai máy” có diễn ra liên tục không, cùng chờ xem nhé!

Leave a Comment