Mang thai Mang thai 3 tháng giữa

Tuần thứ 16 của thai kỳ: Những biểu hiện đáng yêu của thai nhi

Written by beyeu

Tuần thứ 16 của thai kỳ cực kỳ thú vị khi mẹ sẽ nhìn thấy được những biểu hiện khác nhau trên khuôn mặt của thai nhi sau 15 tuần chờ đợi.

Đây cũng là tuần kết thúc tháng thứ 4 mang thai nên các mẹ đừng quên những cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo dõi dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi là điều cần thiết, hãy đảm bảo rằng tất cả đang phát triển rất tốt nhé.

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi

Các cơ mặt của thai nhi trong tuần này đang tiếp tục phát triển hoàn thiện chính vì vậy những biểu hiện đáng yêu của bé sẽ xuất hiện nhiều hơn thông qua những lần kiểm tra, siêu âm thai của mẹ.

Bộ phận sinh dục đã phát triển đầy đủ, lúc này bác sĩ đã có thể đưa ra nhận định con bạn là trai hay gái rồi đấy. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn do cấu tạo nhiều trẻ hơi giống nhau, nên có lẽ chính xác nhất thì hãy chờ thêm vào những tuần mang thai tiếp theo.

Sự phát triển thị giác giúp bé nhìn thấy được mi mắt cũng như bàn tay của chính mình. Tuyệt vời hơn là thai nhi đã có thể hít vào thở ra nước ối đang bao bọc lấy mình. Lớp chất béo bắt đầu hình thành dưới da bảo vệ thân nhiệt và lúc này hệ thống tuần hoàn đã hoạt động có thể tự bơm cho cơ thể 25 lít máu mỗi ngày.

Những thay đổi của mẹ bầu mang thai tuần thứ 16

Trong tuần thứ 16 của thai kỳ này bà bầu cũng có khá nhiều sự thay đổi:

  • Ngực căng tròn hơn, tuyến sửa hoạt động linh hoạt, các tĩnh mạch xuất hiện rõ trên da do lưu lượng máu nhiều hơn.
  • Tử cung tiếp tục phát triển, lượng nước ối tăng theo kích thước thai nhi vì vậy triệu chứng đau lưng xuất hiện nhiều hơn từ giờ đến những thàng tiếp theo.
  • Sự tuần hoàn máu của cơ thể giúp cho mẹ bầu có làn da tươi sáng, hồng hào. Nhưng với những mẹ phát triển cả những tuyến dầu nhờn nên áp dụng các phương pháp chăm sóc da để kiểm soát nhờn trên mặt.
  • Thai nhi phát triển nên mẹ cũng sẽ rất mau đói hơn những tuần thai kỳ trước.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu trong tuần thứ 16 của thai kỳ

  • Một vài bà bầu sẽ xuất hiện chứng dị ứng thai kỳ có hiện tượng phát ban nên đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ để nhận được sự tư vấn cho sức khỏe của mình nhé.
  • Vì tần suất thèm ăn sẽ nhiều hơn nên mẹ bầu cần chuẩn bị cho mình những bữa ăn nhỏ để bổ sung cho cơ thể tránh để mất sức trong thời gian này nhé các mẹ.
  • Đau lưng sẽ làm phiền đến bạn, những tư thế nằm khi mang thai, ngồi cần được thay đổi mẹ bầu sẽ thấy thoải mái hơn.

Các mẹ đã có cảm thấy sự thay đổi mới mẻ trong tuần thứ 16 của thai kỳ thú vị không? Bé yêu chắc chắn cảm giác nhìn thấy những biểu hiện khuôn mặt đáng yêu đầu đời của bé sẽ làm bạn không thể nào quên được.

Cùng chờ đợi những thay đổi mới mẻ hơn trong tuần thứ 17 thai kỳ sẽ đến với hai mẹ con nào!

Leave a Comment