Mang thai Mang thai 3 tháng đầu

Tuần thứ 10 của thai kỳ: Một bào thai hoàn thiện

Written by beyeu

Khi bạn đi qua tuần thứ 10 của thai kỳ, điều quan trọng cần phải biết rằng em bé của bạn đã là một bào thai hoàn thiện. Đây là khoảng thời gian bắt đầu giai đoạn để ý và kiểm tra các dị tật bẩm sinh của thai nhi, tuy rằng khi thai trong tuần 10 mọi dấu hiệu đều chưa rõ ràng. Nhưng hãy chuẩn bị thật hoàn hảo cho sự chào đời của giọt máu của bạn.

Những dấu hiệu thay đổi của thai trong tuần 10:

Lúc này bạn đã cảm thấy rõ ràng hơn việc tăng cân của mình, cảm giác cồng kềnh vẫn chưa biến mất, nhưng đổi lại là các triệu chứng thai nghén đã có dấu hiệu giảm, bạn bắt đầu cảm thấy ngon miệng hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy lạc quan hơn rất nhiều.

Tuần này bắt đầu cho gian đoạn quan trọng thứ 2 của thai kỳ, đợt kiểm tra thai định kỳ bạn sẽ nghe được tim thai của con đập thật sự mạnh mẽ, mang đến cảm giác vui sướng cho người mẹ và cả người bố tương lai. Đặc biệt, giai đoạn này lượng hormone sinh dục của phụ nữ phát triển khá mạnh mẽ nên nhu cầu gần gũi nhiều hơn bao giờ hết. Chỉ khi thai nhi của bạn thật sự khỏe mạnh thì việc hòa hợp của hai bạn sẽ mang đến sự thoải mái về cả tinh thần và sinh lý cho thai phụ.

Những thay đổi trong sự phát triển của thai nhi trong tuần thai thứ 10:

Đến thời điểm này – tuần thứ 10 của thai kỳ, bào thai sẽ phát triển nhanh chóng, nếu tuần trước như một quả nho lớn thì sang tuần này đã trở thành quả quýt to. Em bé sẽ tiếp tục lớn lên với tốc độ này, cơ quan nội tạng tiếp tục phát triển lớn hơn, các bộ phận như thận, gan, ruột và não bộ bắt đầu hoạt động độc lập.

Và cứ như vậy, trong suốt ba tuần lễ tiếp theo em bé của bạn cũng sẽ phát triển lớn hơn một cách dễ dàng nhận thấy. Chi tiết như móng chân sẽ bắt đầu xuất hiện và nếu bạn nhìn đủ gần có thể thấy cả lông tơ đào trên da của bé.

Những điều cần lưu ý dành cho mẹ bầu tại tuần thứ 10 của thai kỳ:

  • Cùng một nửa của bạn đến buổi kiểm tra định kỳ, cùng nhau lắng nghe những tư vấn của bác sĩ dành cho thai nhi và sức khỏe của bạn, lắng nghe nhịp tim, và nhìn thấy em bé qua siêu âm. Tất cả điều này sẽ giúp một nửa của bạn cảm thấy gần gũi hơn và tham gia nhiều hơn trong thời kỳ mang thai là yếu tố rất quan trọng mang đến cho thai phụ tâm trạng tuyệt vời nhất.
  • Đây là giai đoạn cả hai bạn bắt đầu mua sắm tất cả mọi thứ cho kỳ thai nghén. Chuẩn bị cho con với nhau có thể thêm hứng thú và niềm vui cho cuộc sống riêng của mình.

Tuần thứ 10 của thai kỳ là tuần bắt đầu cho chặng đường sẻ chia nhiều hơn của gia đình nhỏ mà bạn đang xây dựng nên. Điều này là cực kỳ quan trọng, cùng nhau trải qua mọi cung bậc của cảm xúc sẽ thấu hiểu nhau nhiều hơn. Tiếp theo sẽ là mang thai ở 11 tuần.

Leave a Comment