Quay lại trang trước

Tìm hiểu về chế độ thai sản dành cho lao động nữ

Tìm hiểu về chế độ thai sản dành cho lao động nữ

6:18:03 - 23/02/2015

Chế độ thai sản mới nhất được quy định theo điều 157 của Bộ luật lao động năm 2012 là văn bản pháp lý chung nói về quyền và nghĩa vụ của lao động nữ trong giai đoạn mang thai và sinh nở cùng với nguyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động nhằm tạo điều kiện tốt nhất để nữ nhân viên của mình an tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Đây là điều mà thai phụ và cả người chồng nên nắm rõ để có được một kế hoạch hợp lý nhất cho thai kỳ và được hưởng những quyền lợi chính đáng nhất.

 Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản: Người lao động được hưởng chế độ thai sản phải thuộc một trong các trường hợp sau đây

a) Lao động nữ mang thai.

 b) Lao động nữ sinh con.

 c) Người lao động nhận nuôi con dưới 4 tháng tuổi.

 d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

 Người lao động quy định tại điểm b) và c) phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

 

che-do-thai-san-cho-lao-dong-nu

Chế độ thai sản mới của Việt Nam đã mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ và gia đình

 

 Thời gian hưởng chế độ khi khám thai: Trong thời kỳ mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần được nghỉ một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai. Thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản tính theo ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết và các ngày nghỉ hàng tuần.

 Mức hưởng chế độ thai sản: Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định có mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công hàng tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Ngoài ra, thai phụ còn được hưởng trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương tối thiểu chung.

 

em-be-so-sinh

Con cái là kết tinh của trái ngọt tình yêu và hạnh phúc gia đình

 

 Thời gian nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con là 6 tháng. Thời gian này được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

 Quy định về dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản: Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản thao quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật Bảo hiểm xã hội mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

 Mức hưởng lương cho một ngày nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe là 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ tại gia đình, bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ tại cơ sở tập trung.

[fbcomments]