Quay lại trang trước

Cuộc gặp gỡ tuyệt vời giữa tinh trùng và trứng.

Cuộc gặp gỡ tuyệt vời giữa tinh trùng và trứng.

15:19:34 - 12/02/2015

Có một câu nói vui trên mạng internet về sự quý giá cuộc cuộc sống và sinh mệnh con người: “Khi nào bạn cảm thấy chán nản và tuyệt vọng trong cuộc sống, hãy nhớ rằng mình đã từng là con tinh trùng khỏe nhất để cảm thấy được niềm hạnh phúc khi được sinh ra trên cõi đời này”. Quả thật, bên cạnh những ngày tháng mang nặng đẻ đau của mẹ, niềm hy vọng và vất vả của bố để chuẩn bị cho con một tương lai tốt đẹp nhất thì bản thân sự thụ thai tạo nên mỗi chúng ta  – cuộc gặp gỡ giữa những “chiến binh” tinh trùng và “nàng trứng duyên dáng” là điều kỳ diệu nhất của tạo hóa.

Hành trình của trứng:

Nếu tính theo chu kỳ kinh nguyệt trung bình khoảng 28 ngày thì trước và sau ngày thứ 14, tức là giữa chu kỳ kinh nguyệt (thường là tuần thứ 2 của thai kỳ) sẽ có một nang trứng chín từ buồng trứng và rụng vào vòi fa-lốp. Từ đây, trong thời gian tồn tại ngắn ngủi khoảng 12 giờ, “nàng” sẽ dần đi đến “điểm hẹn” là tử cung và chờ đợi sự xuất hiện của hàng nghìn“ anh chàng” tinh binh. Sau khoảng 6 tiếng, trứng bắt đầu lão hóa dần.

su-thu-thai

 

Bạn là sự kết tinh kỳ diệu của 1 chàng tinh binh xuất sắc nhất và 1 nàng trứng duyên dáng

 

Tinh trùng và cuộc đấu tranh chiếm lấy trái tim “người đẹp”:

Ở nam giới có chức năng sinh sản bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ có đến 200 triệu tinh trùng. Qua quá trình gần nhau giữa hai vợ chồng, sau sự phóng tinh, các tinh binh của chúng ta phải vượt qua hành trình đầy gian khổ với môi trường khắc nghiệt trong cơ quan sinh sản của người nữ. Các anh chàng này có thời gian tồn tại khoảng 4 ngày và chỉ sau khoảng 48 giờ không được thụ tinh sẽ dần bị lão hóa. Vượt qua hành trình đầy gian khó, khi đến gần được “nàng” thì chỉ còn có khoảng 200 “chiến binh” coi như lọt vào “vòng chung kết”.

Đây có thể được coi và vòng đấu một mất một còn vì theo quy luật tự nhiên, những chỉ một tinh trùng khỏe nhất, bơi nhanh nhất sẽ có thể xuyên qua màng trứng để thực hiện sứ mệnh tạo nên sinh linh bé nhỏ, số còn lại chậm chân hơn sẽ phải lặng lẽ rời đi. Kết thúc sự thụ tinh một hành trình mới sẽ bắt đầu cho thành quả ngọt ngào của tình yêu đôi lứa thường diễn ra vào khoảng cuối tuần thứ 2 đầu tuần thứ 3 của thai kỳ.

sự thu tinh

Ngày thụ tinh thường là tuần cuối tuần thứ 2 đến đầu tuần thứ 3

“Sinh linh bé nhỏ” được hình thành:

Sự kế hợp giữa “chàng” và “nàng”sẽ tạo thành trứng thụ tinh, gọi là hợp tử. Hợp tử này mang vật chất di truyền của cả bố và mẹ sẽ nhanh chóng phân chia và di chuyển vào bên trong tử cung — mái nhà yên ấm bao bọc cho sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần. Sự thụ tinh chính điều tuyệt vời nhất của tạo hóa, mở đầu cho những ngày tháng mong chờ và chuẩn bị chu đáo nhất cho sự ra đời của bé yêu.

[fbcomments]